Trang: 1 2 3 4 5

TT- Nữ được ưu tiên trúng tuyển nếu bằng điểm thí sinh nam

Quy định này sẽ được ĐH Quốc gia Hà Nội áp dụng trong tuyển sinh thạc sĩ từ năm 2015 theo Quy chế đào tạo thạc sĩ mà trường vừa ban hành

Kỳ thi quốc gia: Hé lộ nhiều điểm mới

Thí sinh đăng ký dự thi tại trường; cấu trúc đề thi tương tự như đề thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014…, đó là những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015

​Việt Nam vào nhóm quốc gia tiến bộ nhanh nhất về tiếng Anh

Thông tin này được Tổ chức quốc tế Education First (EF) công bố tại hội nghị và họp báo về chỉ số thông thạo tiếng Anh 2014 (EF EPI) diễn ra tại Hà Nội ngày 1-12.

6 điểm quan trọng trong kỳ thi quốc gia

Chiều 9-9, Bộ GD-ĐT tổ chức họp báo định kì, chính thức công bố việc tổ chức kì thi quốc gia vào năm 2015. Kì thi quốc gia năm 2015 dự kiến tổ chức vào ngày 9,10,11,12 tháng 6. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí: Thi tự luận, thời gian thi 180 phút. Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút.

Bộ GD-ĐT đưa ra 3 phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia từ năm 2015

Sáng nay 29-7, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo Phương án tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia thay Kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ hiện nay, theo đó đưa ra 3 phương án thi cho kỳ thi tốt nghiệp chung từ năm 2015.

Những điểm mới tuyển sinh đại học 2014

Mỗi năm các trường có thể thi tuyển, xét tuyển ĐH, CĐ chính quy 1-2 lần vào thời gian cụ thể do Bộ quy định.

Chuẩn Tiếng Anh sinh viên Bậc Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp

Sở GD&ĐT TPHCM đã quy định thang điểm cụ thể về chuẩn đầu ra tiếng Anh cho học sinh từ tiểu học đến hệ TCCN và Cao đẳng. Đây là hệ thống đánh giá của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS, gồm: TOEFL Primary, TOEFL Junior, TOEFL iBT, TOEIC) nhằm đánh giá kết quả giảng dạy và học tập Tiếng Anh của giáo viên và học sinh.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2014: Có nhiều thay đổi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có những điểm mới như: Học sinh sẽ thi 4 môn trong đó gồm 2 môn bắt buộc là toán, văn và 2 môn tự chọn trong 6 môn là vật lý, sinh học, hóa học, địa lý, lịch sử và ngoại ngữ. Kết quả học tập và rèn luyện của học sinh ở lớp 12 sẽ chiếm 50% số điểm công nhận và xếp loại tốt nghiệp. Bỏ miễn thi 20%.

Tăng cường câu hỏi mở trong đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ theo “ba chung” của năm 2014 vẫn giữ ổn định như năm trước và tiếp tục ra theo hướng tăng cường câu hỏi mở”.

Nhiều cơ hội cho thí sinh

Rất nhiều thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ đã được Bộ GD-ĐT công bố trong chương trình khai mạc Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ tổ chức sáng (12.1) tại TP.HCM.

Trang: 1 2 3 4 5