Trang: 1 2

Ngành cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong quá trình trở thành nước công nghiệp. Nhu cầu công việc là rất lớn. Hãy cùng CTIM khám phá chân dung của nghề này nhé!

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là nhóm ngành công nghiệp trọng yếu tại TPHCM hiện nay. Theo thống kê, nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp từ nay đến năm 2020 là khoảng 400.000 người trong khi đó tất cả các cơ sở đào tạo mới chỉ đáp ứng được 1/2. Cùng CTIM tìm hiểu ngành này nhé!

Ngành điện điện tử

Điện điện tử được xác định nằm trong 3 nhóm ngành lựa chọn ưu tiên phát triển trong Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2035. Top 10 ngành có mức lượng khởi điểm cao nhất. Nhưng nhu cầu lao động mới chỉ đáp ứng 55%. Cùng CTIM tìm hiểu nghề này nhé!

Ngành cơ điện tử

Kỷ nguyên của Internet of Things - Kỷ nguyên mọi thiết bị được kết nối internet và có thể giao tiếp với nhau đã và đang xảy ra. Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử truyền thông và Điện - điện tử là những ngành tạo ra kỷ nguyên mới này. Cùng CTIM khám phá về nghề Cơ điện tử nhé!

Ngành điện tử truyền thông

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển nhanh về khoa học và công nghệ, trong khi nguồn nhân lực lĩnh vực này đang thiếu hụt. Vì vậy ngành điện tử truyền thông đang là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên trẻ, năng động, đam mê công nghệ khoa học kỹ thuật..

Ngành quản trị kinh doanh

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM 2015 - 2025 TP HCM cần tới 10.000 cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Sinh viên ra trường mà thông thạo ngoại ngữ sẽ rất dễ tìm được việc làm và thăng tiến nhanh. Cùng CTIM tìm hiểu cơ hội ngành này nhé!

Ngành kế toán

2016 - 2017 Việt Nam có 10.000 doanh nghiệp mới thành lập. Mà công ty nào cũng cần kế toán. Kế toán cần thiết ở mọi nơi từ kho, nhà máy tới văn phòng và cửa hàng. Do đó kế toán là nghề rất ổn định. 
Cùng khá phá xem công việc của một kế toán là gì nhé!

Ngành tiếng anh

Toàn bộ thế giới đã sử dụng tiếng Anh, với các hiệp định thương mại toàn cầu Việt Nam đã ký kết, những sinh viên vững tiếng anh có thể tiếp cận được với hàng chục triệu việc làm trên khu vưc và thế giới và cơ hội cư trú dài hạn trên các nước thành viên. Một ngành quá tuyệt và đầy cơ hội nhé!

Ngành tài chính ngân hàng

Thị trường chứng khoán ngày một sôi động, bất động sản phát triển theo lộ trình kéo theo đó là sự khởi sắc của lĩnh vực tài chính ngân hàng. Hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, rộng khắp cả nước được mở rộng hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho những người có năng lực và được đào tạo bài bản trong lĩnh vực tài chính ngân hàng

Ngành quản lý công nghiệp

Với các chính sách mở của hội nhập chưa bao giờ thuận lợi hơn cho các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Đi kèm theo đó là các nhà máy hiện đại và các khu công nghiệp mới được hình thành. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực ngành quản lý công nghiệp và rất lớn. Cùng CTIM khám khá nghề này nhé!

Trang: 1 2